Hộp bã mía được làm như thế nào?

Hộp bã mía được làm hoàn toàn từ bã mía, Trong quá trình chế biến mía, nước ép được chiết xuất để tạo ra đường và phần còn lại là chất xơ thô gọi là bã mía. Sợi bã mía là sản phẩm dư thừa từ quá trình ép mía, nếu không sẽ bị loại bỏ hoặc đốt cháy và là phân bón … Sau đó được đưa vào nhà máy xử lý vệ sinh an toàn tuyệt đối trong quy trình khép kín và trải qua nhiều công đoạn xử lý bằng công nghệ để cho ra dạng cuộn bã mía.

Quy Trinh sản xuất hộp cơm bã mía và các sản phẩm từ bã mía.
Quy trình sản xuất ra hộp bã mía hoàn thiện.

Sau quá trình sản xuất ra dạng cuộn bã mía (như cuộn giấy) sẽ được đưa và hệ thộng dây chuyển tự động, qua lò hấp và hệ thống ép khuôn định hình chính xác, để cho ra những sản phẩm theo khuôn mình mong muốn. Thành phẩm được đóng gói theo chu trình khép kín để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hộp bã mía được dùng như thế nào?

Hộp bã mía được dùng để thay thế hộp cơm xốp, bạn có thể bỏ thức ăn mang đi phục vụ cho buổi trưa, buổi tối của bạn một cách tiện lợi và có thể dùng nó để chứa đựng thức ăn cho những buổi dã ngoại với bạn bè, gia đình. Đặc biệt nó rất tiện ích cho các nhà hàng, BBQ … Sử dụng để mang sản phẩm của mình tới khách hàng một các tiện lợi. Hộp bã mía được thiết kế chắc chắn, với bản chất các xơ bã mía có độ dai và đàn hồi rất tốt nên việc sử dụng những thức ăn có dầu mỡ, thức ăn đang nóng và thậm chí là có nước vẫn rất tốt. Hộp bã mía có thể dùng để trong lò vi sóng với nhiệt độ lên tới 100°C, và trong tủ đông mà không hề anh hưởng đến nó. Với thiết kế đa dạng mẫu mã như hộp cơm 3 ngăn, hộp cơm 4 ngăn …nó sẽ là một giải pháp tối ưu để dựng thức ăn.

Sản phẩm làm từ bã mía không làm biến dạng hay hư hỏng nó.
Khay bã mía để trong tủ đông
Hộp bã mía dùng chưa thức ăn để trong lò vi sóng.
Hộp bã mía để trong lò vi sóng.

Hộp bã mía có thực sự tốt cho sức khoẻ?

Như các chuyên gia thực phẩm khẳng định. Việc sử dụng các đồ nhựa tái chế, xốp cực kỳ nguy hiểm. Nó là cái chết từ từ, dù rằng nó được cảnh báo rất nhiều nhưng chúng ta vẫn sử dụng. Khi tiếp xúc với đồ ăn nóng, các đồ nhựa tái chế này sẽ tăng cường quá trình khuếch tán, làm cho quá trình thôi nhiễm các chất độc hại có trong nhựa và hòa trộn cùng với thức ăn, gây ảnh hưởng sức khỏe, nhất là với trẻ em. (Theo nhận định của PGS. Nguyễn Duy Thịnh). Với việc sử dụng các hộp đựng thức ăn làm từ bã mía thì nó hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khoẻ khi tiếp xúc với thực phẩm, vốn dĩ nó được làm hoàn toàn các vật liệu tự nhiên cấu thành.

Bảo vệ môi trường

Thế giới đang chung tay bảo vệ môi trường bằng cách loại bỏ sản phẩm nhựa dùng một lần. Sự ra đời các sản phẩm được làm từ bã mía đó được xem một sáng chế tuyệt vời. Sản phẩm làm từ bã mía được phân huỷ 100% trong môi trường tự nhiên.  Sau khi sử dụng nó được chúng ta loại bỏ nó ra môi trường và nó dễ dàng chuyển đổi thành các hợp chất đơn giản và được hấp thụ trở lại hệ sinh thấi, quá trình này chỉ mất  thời gian 45-60ngày nó sẽ tự phân huỷ hoàn toàn và không ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên.

Quy tình sản xuất và phân huỷ sinh học.

Vì vậy, bạn đang tìm kiếm sản phẩm “XANH” cho quán ăn, nhà hàng, kinh doanh dịch vụ ăn uống.  Những hộp đựng thức ăn được làm từ bã mía có thể phân hủy thân thiện với môi trường là một cách tuyệt vời để bắt đầu lựa chọn.

 

Liên hệ: 
EASY GREEN COMPANY LIMITED
Add: 29/17A Dong Lan – Hung Lan Street,
Ba Diem Commune, Hoc Mon District, Ho Chi Minh City
Web: https://easygreen.vn | Hotline/zalo: 0829881999

Xem thêm sản phẩm: 

 

 

0/5 (0 Reviews)