Ống hút bã mía là một sản phẩm bảo vệ môi trường được yêu thích trong thời gian gần đây. Với nhiều ưu điểm tuyệt vời, ống hút mía đã ghi điểm tuyệt đối trong lòng khách hàng. Đã có rất nhiều chuỗi F&B và các nhà hàng, khách sạn cao cấp đang sử dụng loại ống hút này.

    Vậy bạn có biết quy trình sản xuất ống hút bã mía ở Việt Nam? Trong bài viết này, Easygreen sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách sản xuất ống hút từ bã mía. Và những ưu điểm của ống hút mía so với ống hút nhựa. Mời bạn cùng theo dõi nhé!

Xem thêm >> Những ưu điểm của ống hút bã mía so với ống hút nhựa

Quy trình sản xuất ống hút bã mía ở Việt Nam

    Để sản xuất ống hút bã mía, chúng ta phải trải qua rất nhiều công đoạn. Từ xử lí nguyên liệu, nghiền bột rồi đến vào khuôn ống hút. Điều này tốn rất nhiều thời gian và chi phí bỏ ra cũng rất lớn. Vì thế, cho tính tới thời điểm này, ống hút bã mía được nhập khẩu từ Trung Quốc và Đài Loan.

    Easygreen là công ty đầu tiên tại Việt Nam nghiên cứu và sản xuất thành công ống hút bã mía. Do đã có kinh nghiệm trong ngành lâu năm, cộng với đội ngũ kĩ sư giỏi, công ty đã sản xuất ra những chiếc ống hút mía “made in Vietnam” đầu tiên. Đây là một tin vui cho ngành F&B vì có thể tiếp cận được ống hút mía với giá thành rẻ. Cam kết chất lượng tốt và đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Quy trình sản xuất ống hút bã mía bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Thu gom bã mía và sơ chế nguyên liệu

    Như chúng ta đã viết, Việt Nam là một nước có diện tích trồng mía top đầu thế giới. Vì thế, dễ dàng tận dụng được nguồn nguyên liệu dồi dào từ các nhà máy sản xuất đường. Bã mía sẽ được thu mua và tập kết tại nhà máy. Sau đó công nhân sẽ tiến hành ngâm và rửa sạch. Bã mía sau khi rửa sạch nhiều lần sẽ được sấy khô đảm bảo tiệt trùng.

Bước 2: Nghiền bã mía thành bột

    Bã mía sau khi sấy khô sẽ được nghiền nhỏ thành bột mịn. Bột phải đảm bảo đạt các tiêu chí như : Màu sắc, độ mịn,…Đến đây là chúng ta đã hoàn thành được 1/2 công đoạn sản xuất ống hút.

Bước 3: Tạo khuôn và định hình cho ống hút bã mía

    Bột bã mía sau khi nghiền nhỏ sẽ được trộn thêm nước và bột ngô để tăng độ kết dính. Tất cả sẽ tạo nên một hỗn hợp đồng nhất theo công thức. Sau đó, công nhân sẽ tiến hành vào khuôn theo các kích thước như phi 6 , phi 8 , phi 12,… Sản phẩm sẽ một lần nữa được sấy khô và tiệt trùng trước khi đi vào đóng gói.

Bước 4: Đóng gói ống hút bã mía và giao hàng

    Công nhân sẽ tiến hành đóng gói theo yêu cầu từng đơn hàng. Hoặc có thể bọc màng, in logo màng bọc,… để gửi đến khách hàng những sản phẩm hoàn hảo nhất. Sau khi đóng gói, sản phẩm sẽ được giao đến tay khách hàng theo hợp đồng hoặc thoả thuận trước đó.

Xem thêm >> Easygreen- nhà máy sản xuất ống hút bã mía đầu tiên tại Việt Nam

Ưu điểm của ống hút bã mía so với ống hút nhựa

    Ống hút bã mía là một sự thay thế hoàn hảo cho cho ông hút nhựa. Nếu một chiếc ống nhựa cần tới hàng 1000 năm để tiêu phân hủy thì ống hút bã mía chỉ cần 6 tháng.

  • Ống hút bã mía là một sản phẩm được làm từ những nguyên liệu tự nhiên. Dễ dàng phân huỷ trong thời gian chỉ 6 đến 8 tháng.
  • Ống hút bã mía đảm bảo an toàn cho sức khoẻ cho người sử dụng. Được cấp chứng nhận không chứa nhựa và các hoá chất, không tạo màu, không chứa PBA.
  • Sử dụng ống hút bã mía sẽ giúp sản phẩm và thương hiệu của bạn trở nên “cao cấp”. Khách hàng , đặc biệt là phân khúc từ tầm trung đến cao cấp rất quan tâm đến môi trường và sức khoẻ. Bạn hãy cân nhắc sử dụng ống hút bã mía để ghi điểm trong mắt khách hàng nhé!
  • Và điều quan trọng, chính mỗi người chúng ta đều biết, phát triển bền vững sẽ mang lại hiệu quả kinh tế lâu dài. Trong ngành F&B cũng vậy. Khi mà đặc thù kinh doanh cần sử dụng đồ dùng một lần rất nhiếu. Thì chúng ta nên hạn chế và tìm những vật liệu thân thiện với môi trường hơn để sử dụng.

    Easygreen là một doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh đồ dung 1 lần thân thiện với môi trường. Đã nhiều lần bỏ lỡ nhiều khách hàng muốn sử dụng đồ nhựa. Nhưng hơn ai hết, chúng tôi hiểu rõ sứ mệnh và con đường của mình. Và gửi lời cảm ơn chân thành đến những quý khách hàng đã luôn ủng hộ và sử dụng các sản phẩm của công ty. Trong tương lai, xu hướng này nhất định còn phát triển và được ủng hô thật nhiều hơn nữa.

ống hút bã mía
Ống hút bã mía thân thiện với môi trường

Mua ống hút bã mía ở đâu

    Nếu bạn cần mua lẻ để sử dụng cho các mục đích cá nhân, bạn có thể tìm mua ở các sàn thương mại điện tử. Còn nếu bạn đang muốn mua sử dụng cho quán hoặc kinh doanh, bạn nên tìm đến nhà máy sản xuất. Khi mua hàng tại nhà máy, bạn sẽ nắm được chất lượng, quy cách của sản phẩm. Ngoài giá thành rẻ không qua trung gian, bạn còn có thể dễ dàng yêu cầu bảo hành theo hợp đồng.

    Ngoài ra, khi đặt hàng tại nhà máy, bạn sẽ được in bao bì, bọc màng,… theo yêu cầu mà trên các sàn TMĐT không có.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Easy Green

Website: https://easygreen.vn/

Địa chỉ: Đường Đông Lân Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Hồ Chí Minh

Hotline: 0829 881 999

Email: easygreen.vn@gmail.com