Ống hút giấy được làm như thế nào? Nó được cấu tạo bởi 3 lớp giấy, chúng được quấn lại với nhau bằng các lớp keo mỏng bởi máy sản xuất ống hút đạt tiêu chuẩn trong ngành thực phẩm.  Các thành phần gồm: Keo thực phẩm, giấy nguyên chất, mực in bằng thực vật. Được sản xuất và kiểm nghiệm nguyên liệu tuân thủ DFA (Food and Drug Administration). Nên ống hút giấy thân thiện với môi trường và có thể phân huỷ trong môi trường tự nhiên.

Các loại ống hút giấy

Ống hút giấy dùng cho cafe, sinh tố, và thức uống có hạt
Nhiều màu sắc tạo sự hấp dẫn khi trang trí.
Các loại ống hút giấy
Kích thước của ống hút

Việt Nam là một trong 5 nước có lượng rác thải ra đại dương nhiều nhất. 

Quy mô ôi nhiễm rác thải và đặc biệt là rác thải nhựa các đại dương thật đáng kinh ngạc. Theo các tổ chúc quốc tế có khoảng 8 triệu tấn nhựa được thải ra đại dương mỗi năm. Việt Nam là một trong 5 nước có lượng rác thải ra đại dương nhiều nhất thế giới.

Người dân thường không có nhiều tương tác với đại dương nên vấn đề này không được biết đến nhiều. Chúng ta thường có xu hướng tập trung nhiều hơn về ảnh hưởng đến môi trường đất đai, không khí mà quên đi những tác động môi trường đến các đại dương. Cũng bởi vì nó cách xa tầm mắt của chúng ta và ít người tiếp cận được. Nhưng chúng ta thực sự hiểu rằng điều đó đang xẩy ra.

Những năm gần đây cộng đồng Việt Nam đã nở rộ phong trào bài nhựa. Khuyến khích mọi người dùng các sản phẩm thân thiện môi trường từ giấy, cỏ, lá.. đã góp phần nhỏ cùng tạo nên một thế giới xanh. Sự ra đời các dòng sản phẩm thay thế nhựa như: Ống hút giấy, túi giấy, ống hút cỏ, ống hút tre … Trên toàn cầu, nhiều công ty, cửa hàng và người dân đang chuyển sang dùng ống hút giấy thay gì nhựa. Những việc làm đó phần nào đã lan toả được tới cộng đồng về ý thức bảo vệ môi trường.

Ống hút giấy có thực sự tốt hơn cho môi trường?

Như chúng ta đã biết, ống hút nhựa có thể mất  trăm năm để phân hủy hoàn toàn. Nhiều khả năng là chúng sẽ bơi trong đại dương, cuối cùng bị cá và sinh vật biển nuốt chửng.

ống hút nhựa có thể mất hàng trăm năm để phân hủy hoàn toàn, kéo dài tới 200 năm trong các bãi rác
ống hút nhựa có thể mất hàng trăm năm để phân hủy hoàn toàn

Ngay cả khi bạn dùng ống hút nhựa và phân loại vào thùng tái chế. Thì chúng cũng có khả năng ra các đại dương nơi chúng phải mất rất lâu để phân huỷ. Mặt khác ống hút giấy dùng một lần  và các sản phẩm làm từ giấy khi ra đại dương chúng sẽ bị tan ra và phân huỷ chỉ sau 3 ngày. vì vậy có thể nói ống hút giấy thực sự tốt cho môi trường chúng ta.

> Xem thêm:

Ống hút giấy sản xuất tại Việt Nam

Ống hút giấy theo yêu cầu

Ống hút giấy chất lượng của Easy Green 

ống hút giấy được làm như thế nào? 

Ống hút giấy bọc mang