Giá bán ống hút giấy có đắt không? Đó là câu hỏi của rất nhiều người khi quyết định sử dụng ống hút giấy. Vậy, thị trường ống hút giấy như thế nào? Có đắt hơn so với ống hút nhựa nhiều không? Hãy cùng Easygreen tìm hiểu nhé!

review các loại ống hút thân thiện môi trường
review các loại ống hút thân thiện môi trường cùng easygreen

1. Giá bán ống hút giấy phụ thuộc vào yếu tố nào?

Hiện nay, trên thị trường, có rất nhiều đơn vị sản xuất ống hút giấy. Do vậy, giá của mỗi loại ống hút giấy là khác nhau. Giá bán ống hút giấy phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Nguyên liệu

Nguyên liệu làm nên ống hút giấy là từ giấy kraft và keo thực phẩm làm từ các loại tinh bột. Giấy làm ống hút phải là giấy kraft được phép dùng trong bao bì đựng thực phẩm và hầu hết được nhập khẩu từ nước ngoài. Có nhiều nước cung cấp giấy kraft chất lượng như: Thái Lan, Indo, Mỹ,…

Keo thực phẩm được nhập khẩu từ Thái Lan hoặc của đơn vị sản xuất trong nước.

GIấy kraft và keo phải đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, không chưa chất gây độc hại đến sức khoẻ người sử dụng.

Chi phí

Chi phí của các nhà sản xuất ống hút giấy thường bao gồm: Chi phí cố định như máy móc, nhà xưởng ; Chi phí khác bao gồm mặt bằng, nhân công, chi phí quảng cáo,…

Máy chia giấy cuộn
                             Nguyên liệu chính của ống hút giấy là từ giấy kraft

2. So sánh giá bán các loại ống hút trên thị trường

Ống hút giấy có giá rẻ hơn rất nhiều so với các loại khác trên thị trường. Ngoài ra, ống hút giấy được sản xuất với quy mô công nghiệp nên tối ưu được chi phí và không xuất hiện sự khan hiếm.

Qua bảng dưới đây, có thể thấy ống hút giấy có giá phù hợp với nhiều phân khúc thị trường nhất.

Loại ống hút Giá tiền Phương thức sản xuất
Giấy từ 100d-280d/ cái Công nghiệp
Nhựa 20d-100d/cái Công nghiệp
Bã mía từ 800d-trên 1000d Thủ công
Ống hút cỏ từ 200d Thủ công
Ống hút tre từ 1000d Thủ công

Bảng giá các loại ống hút

Xem thêm >> Bảng giá ống hút giấy tại Easygreen

3. Lợi ích của ống hút giấy

Ống hút giấy có rất nhiều ưu điểm như:

  • Bảo vệ môi trường
  • An toàn sức khoẻ người sử dụng
  • Nhiều màu sắc
  • Nhiều kích thước
  • Có thể in logo lên màng bọc dễ dàng.
  • Giá thành phù hợp với người tiêu dùng

Xem thêm >> TOP 5  Ưu điểm của ống hút giấy

Tuy nhiên, ống hút giấy có một nhược điểm đó chính là thấm nước. Sau khi ngâm nước từ 3 tiếng, ống hút giấy sẽ bị mềm và thấm nước

Ống hút giấy Ống hút nhựa Ống hút cỏ Ống hút bã mía Ống hút tre
Bảo vệ môi trường không
An toàn sức khoẻ không None
Có thể tái chế không phân huỷ phân huỷ
Tái sử dụng không không không không
Giá thành rẻ không không không
Độ thấm nước không không không không

Bảng so sánh ưu nhược điểm của các ống hút có trên thị trường

4. 3 điều có thể bạn chưa biết về ống hút giấy

Xem thêm >> Mua ống hút giấy từ nhà máy sản xuất

–  Thứ nhất, ống hút giấy ra đời năm 1988, do Marvin Stone phát minh ra.

Tại thời điểm đó, tất cả ống hút được làm từ cỏ. Và chưa áp dụng công nghệ diệt khuẩn hay sấy khô vào quy trình sản xuất. Nên ống hút thường có mùi vị đặc trưng của cỏ và rất giòn, dễ bị vỡ trong khi sử dụng.

Tuy nhiên, sau đó ống hút nhựa ra đời và nhanh chóng thay thế ông hút nhựa với nhiều ưu điểm như dẻo dai, không tan rã, không thấm nước,…

Theo dòng chảy thời gian, khi nhu cầu sử dụng ống hút nhựa trở nên phổ biến thì ống hút giấy dần mất đi chỗ đứng trên thị trường.

Cho đến nay, khi ngoảnh lại, con người mới bàng hoàng nhận ra và vội vàng tìm các biện pháp để thay thế thì ống hút giấy lại một lần nữa trở nên thịnh hành.

Ống hút giấy trở lại với nhiều lựa chọn hơn

–  Thứ hai, ống hút giấy được làm từ giấy.

Giấy được làm từ gỗ cây. Và gỗ cây đó 100% từ rừng sản xuất. Đối với gỗ được lấy từ rừng sản xuất, cần phải có chứng nhận đầy đủ mới được phép áp dụng công nghệ vào chế biến và lưu hành trên thị trường. Tuy nhiên, điều này không phải ai cũng biết. Có một bộ phận độc giả cho rằng ống hút giấy là tàn phá rừng. Điều này hoàn toàn sai. Chỉ có những sản phẩm bàn, ghế, tủ, giường, nội thất đến từ gỗ tự nhiên lâu năm – đó mới là sản phẩm của phá rừng cổ thụ.

Mong rằng người tiêu dùng cần thông minh để nhận ra những việc làm nào, sử dụng sản phẩm nào là đang bảo vệ môi trường để cùng nhau xây dựng một trái đất xanh hơn, tươi đẹp hơn.

                                                  Môi trường đang bị ô nhiễm trầm trọng

– Thứ ba, ống hút giấy có thể đắt hơn ống nhựa tại thời điểm sử dụng.

Nhưng về lâu dài, lại tiết kiệm được rất nhiều chi phí như thu gom rác thải, tiêu huỷ hoặc chôn lấp,…Vòng đời của ống hút nhựa là 500 năm nhưng vòng đời của ống hút giấy chỉ kéo dài 6 tháng. Chỉ với 6 tháng sau khi sử dụng, ống hút giấy hoàn toàn phân huỷ và biến thành chất xơ cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng trong đất. Hoặc nếu được phân loại vào giấy vụn, chúng sẽ tiếp tục sứ mệnh của mình để tái chế thành những thứ có ích hơn.

Mong rằng, qua bài viết này, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn, cũng như nắm được ưu nhược điểm của các loại ống hút, giá bán ống hút giấy so với các loại khác. Từ đó, sẽ đưa ra được quyết định đúng đắn nên sử dụng/kinh doanh ống hút nào. Easygreen hi vọng rằng, dù chọn ống hút nào đi nữa, các bạn hãy chọn ống hút xanh.

“Thay lời cảm ơn từ Trái Đất vì Easygreen tin rằng, khi bạn đang đọc bài viết này, tức là bạn đã bắt đầu quan tâm tới trái đất và sẵn sàng hành động vì trái đất xanh. “