Ống hút bằng giấy là gì?. Lịch sử ra đời ống hút giấy là từ năm 1888 tại Mỹ, nhưng đến năm 2007 mới thực sự phát triển. Điều khiến ống hút giấy và các loại ống hút thân thiện môi trường khác thịnh hành, chính là do tác hại của việc sử dụng ống hút nhựa, làm ảnh hưởng đến môi trường sinh thái của chúng ta. Với việc phải mất tới hàng trăm năm mới phân hủy được. Điều đó đã thôi thúc chúng ta tìm một vật liệu khác thay thế nó. Hiện nay ống hút giấy đã được rất nhiều nước trên thế giới sử dụng nó. Việt Nam chúng ta cũng đang tiên phong với phong trào bài nhựa.

Ống hút bằng giấy được sản xuất như thế nào.

Với nguyên liệu chính là từ giấy và keo, bằng công nghệ máy móc hiện đại. Ngày nay chúng ta sản xuất ra chúng một cách đơn giản và chất lượng cũng đáp ứng được công dụng của nó.

 • Giấy sử dụng trong làm ống hút chủ yếu được lấy từ cây công nghiệp, có đặc tính bền. Được cấp chứng nhận FSC, nên chúng ta yên tâm vì không ảnh hưởng đến nạn phá rừng phổ biến ở các nước đang phát triển như hiện tại.
 • Keo dùng kết dính cũng được sản xuất từ các loại rau củ quả tự nhiên. Điều này sẽ giúp ống hút giấy trở nên thân thiện với môi trường và hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe con người khi sử dụng .

Các công đoạn làm ra Ống hút bằng giấy

Ống hút giấy được làm từ 3 công đoạn chính: Sản xuất ống hút và hoàn thiện.

Khâu sản xuất

 • Các nhà máy sản xuất ống hút bằng giấy , thường sẽ mua giấy cuộn sau đó sẽ được chia nhỏ kích thước phù hợp với sản xuất từng loại ống hút khách nhau. Như ống hút giấy phi 12 dùng cho các thức ống có hạt, trân châu. Ống hút giấy phi 8 dùng để uống sinh số và các loại thức uống được xay nhỏ. Ống hút giấy phi 6 dùng dể uống các loại nước và café. Ống hút giấy uốn cong dùng để uống sữa hộp …
 • Khi giấy ống hút được chia theo kích thước phù hợp, sẽ được đưa vào hệ thống giá đỡ ống hút tự động. Nó sẽ chạy qua một lớp keo, nhằm phủ lên các mặt của ống hút giấy trước khi vào máy cuốn ống hút. Máy cuốn ống hút có chức năng cuốn chặt các lớn giấy với nhau, thành hình ống. Ống hút giấy có nhiều đường kính khác nhau, nên trục cuộn cũng phải khác nhau để tạo ra các loại size ống hút giấy khác nhau. Sau khi cuốn chặt, ống hút sẽ được chuyển qua hệ thông chia đoạn (ống hút) theo kích thước mong muốn. Tùy vào công năng của việc sự dụng cho tường loại thức uống, chúng ta có thể điều chinh độ dài khác nhau cho phù hợp.

Dây chuyền sản xuất ống hút giấy Easy GreenHoàn thiện

 • Sau khi ống hút giấy chạy qua khâu hoàn thiện, thì công nhân sẽ kiểm tra ống hút giấy có lỗi không. Ống hút giấy sẽ được chuyển qua bang tải dài đến kiểm tra chúng. Sau đó nó sẽ chuyển tự động tới máy sấy ống hút giấy bằng công nghệ tia UV. Việc này sẽ giúp keo khô nhanh hơn, sẽ tạo ra độ cứng của ống hút. Công nghệ tia UV sẽ khử khuẩn ống hút giấy, giúp nó tiệt trùng một cách an toàn khi dùng.
 • Khi ống hút giấy được hoàn thành, chúng được chuyền qua băng tải để làm nguội ống hút. Tiếp theo chúng ta sẽ đóng gói chúng theo yêu cầu của khách hàng sử dụng. Việc đóng gói ống hút giấy có nhiều kich thước và số lượng khác nhau. Chất liệu bao bì đóng gói cũng được chú trọng. Thị trường chủ yếu dùng giấy kraft và túi nilong để đóng gói chúng.

Đóng gói ống hút giấy bằng hộp giấy Kraft.

Ống hút giấy là một sản phẩm thân thiện môi trường, nên với Easy Green, thì chúng tôi ưu tiên việc sử dụng các chất liệu thân thiện với môi trường. Túi giấy đựng ống hút được làm từ chất liệu giấy kraft, nó được phân hủy trong môi trường từ nhiên chỉ từ 8-10 tuần. Điều này nó thực sự ý nghĩa hơn khi việc sử dụng ống hút giấy. Chúng tôi luôn khuyến khích khách hàng sử dụng nó.

Túi giấy Kraft đựng ong hut giay
Ống hút giấy được đựng bằng hộp giấy kraft

Các loại ống hút bằng giấy

Với việc sử dụng ống hút giấy rộng rãi như hiện tại. Thì việc yêu cầu độ thẩm mỹ và chất lượng cũng khắt khe hơn. Nên các nhà sản xuất không ngừng cải tiến chất lượng cũng như mẫu mã để luôn đá ứng được nhu cầu của khách hàng.

kích thước ống hút giấy

Kích thước của ống hút hiện tại chủ yếu được sử dụng là: Ống hút giấy phi 6, 8, 10 và 12 là các loại được sử dụng phổ biến trong nhà hàng, quán café. Ngoài ra có ống hút giấy sữa hộp, là loại ống hút giấy uốn cong để vừa hộp sửa kèm theo. Nó dùng thường được dùng là phi 4.5mm. Hiện nay các nhà máy sữa đang có xu hướng chuyển đổi thay thế ống hút nhựa. Như ống hút giấy milo…

Kích thước và size ống hút giấy
kích thước và đóng gói ống hút giấy Easy Green

Màu sắc ống hút bằng giấy

Ống hút giấy phổ biến hiện tại là màu trắng và nâu của giấy nguyên chất. Song song với việc sử dụng ống hút giấy màu tự nhiên của nó, thì màu sắc và hoa văn được dùng trên ống hút giấy tạo đẹp mắt cho việc trang trí thức uống. Việc sử dụng dùng màu sắc ko ảnh hưởng đến vệ sinh an toàn thực phẩm, vì vốn dĩ mực in của nó được sử dụng các vật liệu tự nhiên. Như ống hút giấy sọc xanh, đỏ, tím, vang, đen …

ong hut giay nhiều màu sắc
Các mẫu ống hút giấy của Easy Green

Ống hút bằng giấy bọc màng

Bọc màng ống hút giấy, giúp ống hút giấy không tiếc xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài. Khi chúng ta cầm sử dựng cũng an toàn vệ sinh hơn. Góp phần tăng giá trị thẩm mỹ của chúng.

 in logo thương hiệu
In logo thương hiệu lên ống hút giấy

In logo lên ống hút, in lên màng bọc ống hút.

Ngoài việc ống hút giấy có màu sắc đã in sẵn phổ biến như hiện nay. Ống hút giấy có thể in logo thương hiệu của khách hàng trực tiếp lên ống hút giấu và trên màng bọc. Với việc in thương hiệu này, nó giúp quán dễ dàng quảng bá thương hiệu trực tiếp đến khách hàng.

 in logoỐng hút bằng giấy uống cong

Việc các công ty sữa đang tìm giải pháp thay thế ống nhựa hiện nay. Thì ống hút giấy là một giải pháp hữu hiệu. Các nước phát triển đã sử dụng rất phổ biến hiện nay và Việt nam chúng ta cũng đang dần dần thay thế. Tiên phong là sữa Milo đã sử dụng và được mọi người đánh giá rất cao.

Ống hút bằng giấy theo yêu cầu

Với việc cá nhân hóa đang thịnh hành. Ống hút giấy cũng được các đơn vị sử dụng, muốn tạo riêng cho mình, các sản phẩm tinh tế và đặc trưng theo nhận dạng thương hiệu. Kích thước chiều dài ống hút giấy khác nhau, đường kính và màu sắc khác biệt. Với Easy Green thì việc cá nhân hóa, và kích thước màu sắc sẽ trở nên đơn giản hơn.

 vát nhọn
Ống hút giấy trà sữa vát nhọn size 12

Vì sao nên sử dụng ống hút giấy

Với việc sử dụng ống hút nhựa dùng một lần, đang là mối quan tâm của toàn xã hội. Ngoài việc nó tạo ra rác thải khó phân hủy. Rác thải đại dương, thì khi nhưa tiếp xúc với các thức uống (nhất là thức uống nóng) chúng sẽ dẫn đến phản ứng hóa học. Sinh ra các chất độc hại, khi sử dụng lâu dài, nó gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Ống hút giấy dùng được lâu không

Thời gian khí sử dụng ống hút bằng giấy được quyết định bởi chất lượng của nó. Điều tiên quyết là chất lượng vật tư sử dụng để làm ống hút, đó chính là keo và giấy. Ngồn gốc xuất xứ giấy cũng là một vấn đề chúng ta cần phải quan tâm. Như chúng ta biết, gỗ cây được trồng xứ lạnh sẽ cho ra chất lượng giấy có độ bền cao. Với những nhà máy có thương hiệu uy tín của thế giới sẽ mang lại sự tin tưởng cao. Và điều quan trọng thứ hai chính là quy trình sản xuất. Với cách nhà máy sản xuất ống hút giấy uy tin. Sẽ mang lại chất lượng khác biệt so với sản phẩm đại trà ngoài thị trường.

Thân thiện môi trường

Ống hút giấy có thực sử thân thiện với môi trường?.

 • Đã có rất nhiều phản biện, rằng ống hút giấy được làm từ giấy. Điều này gián tiếp gây ra nạn phá rừng bừa bãi, dẫn đến phá hủy hệ sinh thái rừng. Nhưng với góc độ của nhà sản xuất lâu năm, chúng tôi khẳng định là không phải. Vì nguồn giấy nhập khẩu được các tổ chức bảo vệ rừng cấp giấy chứng nhận FSC. Và được nhập khẩu từ EU, nên điều đó cũng không thể xẩy ra ở các nước phát triển.
 • Có thực sự phân hủy tự nhiên?. Ống hút bằng giấy khác hẳn với ly giấy ở chổ. Không có màng nilong được phủ lên giấy. Nên khi thải ra môi trường tự nhiên, nó được phẩn hủy hoàn toàn. Và biến thành vi sinh có lợi cho đất.
 • Với hai đặc điểm trên, nó được xem là sản phẩm thân thiên với môi trường. Còn các bạn nghỉ sao với những đánh giá trên? Hãy để lại bình luận của hình ở cuối bài viết nhé.

Nơi cung cấp ống hút giấy chất lượng tại Việt nam.

Hiện hay thị trường cũng cấp ống hút bằng giấy rất nhiều. Nhưng với chất lượng được khẳng định bởi các nhà nhập khẩu từ EU, Mỹ. Ống hút giấy Easy Green sẽ mang lại cho người dùng trải nghiệm sản phẩm chất lượng khác biệt. Sản phẩm được cấp chứng nhận DGCCRF của Pháp, FDA của Mỹ. Được phân phối ở các siêu thị lớn tại châu âu. Và được nhiều thương hiệu lựa chọn làm đối tác tin cậy. Với hệ thống máy móc hiện đại, kỹ thuật lâu năm và giá cả phải chăng nhất. Nên Easy Green luôn là đối tác tin cậy cho khách hàng. Hãy cùng trãi nghiệm sản phẩm mẫu miễn phí để cảm nhận về chất lượng thật.

Cảm các bạn đã dành thơi gian tìm hiểu về sản phẩm ống hút giấy. 

Xem thêm sản phẩm:

Thông tin liên hệ:

 • Công ty TNHH Easy Green
 • Add: 29/17A Đông Lân Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. HCM
 • Hotline: +84829881999  (Zalo/Messenger/WhatsApp)